Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
bộ phận sản xuất Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ
bí quyết:
Bước 1: thịt nạc thăn làm sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. thái thành từng quân bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong gầm tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn size của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết thịt là được.
Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, gỡ ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít red color thức ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để qua một đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là dường như dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét